Chi phí vận chuyển của các loại hàng hóa siêu trường siêu trọng nổi bật

Với tiến bộ công nghệ ngày nay, có xu hướng có nhiều phiên đấu giá trực tuyến hơn để mua một phần thiết bị siêu trường siêu trọng cần thiết cho hoạt động hoặc doanh nghiệp của bạn. Bây giờ bạn có thể ngồi ở nhà sang trọng, văn phòng hay thậm chí là xe và đấu giá tại một cuộc đấu giá trực tuyến. Giống như bất kỳ nhà thầu nào, bạn có ngân sách để mua thiết bị Công ty vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng này. Nhưng, ngân sách đó có bao gồm chi phí vận chuyển cho bạn không? Bạn có nhận được một ước tính chính xác từ một nhà môi giới hoặc hãng vận tải siêu trường siêu trọng, người hiểu rằng có thể có chi phí ẩn đi vào vận chuyển thiết bị quá khổ hoặc thừa cân? Có nhiều chi tiết cần xem xét khi vận chuyển thiết bị nặng. Xem thêm: Cty Hoàng Long

 

Để làm rõ tải trọng của thiết bị “hợp pháp”, tải trọng phải là:

Nhỏ hơn 102 ”hoặc rộng 8’6”
Ít hơn 123 ”hoặc cao 10’3”
Độ dài: có thể thay đổi nhưng không thể treo trên mặt sau của đoạn giới thiệu
Tổng trọng lượng của thiết bị không thể đưa xe tải / trailer lên trên 80.000 pound
Nếu bất kỳ kích thước nào của bạn vượt quá mức này, thì bạn có tải quá khổ. Sẽ có thêm chi phí để xem xét bên cạnh chi phí của xe tải và trailer của hãng. Tối thiểu sẽ có chi phí cho các giấy phép ở mỗi tiểu bang sẽ được thông qua. Tùy thuộc vào kích thước của các kích thước và mỗi luật của tiểu bang, bạn có thể cần một người hộ tống hoặc hai người. Trên đây chỉ là chi phí cơ bản cho bất kỳ tải trọng nặng nào. Nhưng đây là một số điểm khác bạn cần phải xem xét rằng có thể dễ dàng thêm chi phí bổ sung vào hóa đơn vận chuyển siêu trường siêu trọng của bạn đôi khi bị bỏ qua.

Xem thêm: https://chuyensituixach.com/2015/11/14/de-tranh-nhan-duoc-khieu-nai-khi-mua-thiet-bi-nang-truc-tuyen/

Có cách nào để tải và dỡ thiết bị siêu trường siêu trọng tại điểm đón và thả không? Nếu không, thì bạn sẽ cần một đoạn giới thiệu RGN hoặc đoạn giới thiệu có đường dốc để tải / dỡ thiết bị của bạn. Những loại xe kéo này thường tốn kém hơn một dặm mỗi dặm.
Thiết bị có bắt đầu và di chuyển theo cách riêng của chúng không? Hoặc một dịch vụ phá hủy cần phải được thuê để có được đơn vị chạy hoặc tải có thể trên đoạn giới thiệu?
Thiết bị có lớn đến nỗi một phần của nó sẽ cần phải bị xé toạc hoặc tháo ra để vận chuyển không? Nếu có, thì sẽ có thêm chi phí cho dịch vụ này.
Thiết bị có đi đến Cảng được vận chuyển ra nước ngoài không? Sẽ có thêm chi phí để rửa, tẩy dầu mỡ và xông hơi để được đặt trên tàu để xem xét.
Thiết bị có vượt biên giới vào Mexico hay Canada không? Một nhà môi giới hải quan sẽ cần thiết cho các thủ tục giấy tờ thích hợp và các tuyên bố của EPA để vượt qua.

 

Có rất nhiều nền tảng như U-Ship, Veritread và Citizen Shipper mà bạn có thể liệt kê thiết bị của mình để có được và ước tính về vận tải siêu trường siêu trọng. Mỗi một nền tảng này có “các bộ ước tính tỷ lệ” riêng của chúng mà chúng cung cấp cho các khách hàng của họ, nghĩa vụ phải cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về chi phí vận chuyển. Thật không may, khi nói đến quá khổ, tải trọng thừa cân, siêu trường siêu trọng, nó không phải là chính xác bởi vì nó không đi vào xem xét các chi phí phụ của những điều được liệt kê ở trên. Trong khi các nhà ước tính của họ là tốt cho một tải trọng hợp pháp cho một chiếc xe tải phẳng hoặc xe moóc, nó không thể tìm ra tỷ giá thị trường thực tế và hiện tại cho các dịch vụ bổ sung cần thiết để vận chuyển thiết bị siêu trường siêu trọng.