Top Những Khu Vực Đắt Đỏ Nhất Trên Thế Giới Để Mua Nhà

Nơi bạn chọn sống có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể so với giá bạn phải trả cho một tài sản. Điều này thường là do nhu cầu đối với tài sản trong một khu vực và các tiện nghi, trường học, cơ hội làm việc và các hoạt động giải trí có sẵn. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá nhà là các liên kết giao thông, vấn đề môi trường trong một khu vực, kế hoạch phát triển trong tương lai và tỷ lệ tội phạm.

1. Monaco

Giá trung bình trên một mét vuông bất động sản ở Monaco là một con số khổng lồ 60.114 đô la. Điều này làm cho nó đắt hơn đáng kể so với bất cứ nơi nào trên thế giới và là nơi tốt nhất để tìm kiếm một tài sản mang lại sự sang trọng thực sự. Nhiều người giàu nhất thế giới có tài sản ở Monaco, là nơi cư ngụ chính của họ hoặc là ngôi nhà thứ hai.

2. Luân Đôn, Vương quốc Anh

Là thủ đô của nước Anh, London là một nơi cực kỳ đáng sống. Đây là nơi có nhiều điểm thu hút khách du lịch lớn của Vương quốc Anh và trụ sở của nhiều công ty lớn có trụ sở tại thành phố này. Đây chỉ là hai trong số các yếu tố thu hút mọi người đến thành phố và đẩy giá lên cao. Giá mỗi mét vuông cho tài sản ở London là khoảng $ 34,531. Thật kỳ lạ, mặc dù nhu cầu về bất động sản ở London rất cao, nhưng có một số lượng lớn nhà và căn hộ trống trong hầu hết các năm. Điều này là do những người giàu có và nổi tiếng muốn có một căn cứ ở thủ đô nhưng không sử dụng nó làm nơi cư trú toàn thời gian của họ.

3. Hồng Kông, đảo Hồng Kông

Nguồn cung thấp và nhu cầu cao, nền kinh tế thân thiện với thuế, phát triển đất đai và các nhà phát triển đại lục là tất cả các yếu tố góp phần vào chi phí tài sản cao ở Hồng Kông. Giá bất động sản ở đảo Hồng Kông hiện có giá ước tính $ 25,551. Một căn hộ rộng 120 mét vuông sẽ cho thuê hơn 7.000 đô la mỗi tháng.

4. Thành phố New York, Hoa Kỳ

Chi phí mua bất động sản ở New York có nghĩa là sở hữu địa điểm của riêng họ là điều mà nhiều người sống trong thành phố chỉ có thể mơ ước. New York là một thành phố với sự rung cảm tuyệt vời, khu vực mua sắm tuyệt vời, tỷ lệ việc làm cao và nhiều hoạt động cho thời gian giải trí. Những yếu tố này kết hợp làm cho nó trở thành một nơi đáng sống. Khi nhu cầu cao, tài sản ở mức cao. Điều này đã đẩy giá bất động sản của New York lên mức cao $ 17, 191 mỗi mét vuông. Cũng giống như London, nhiều tài sản trống rỗng cho các phần lớn trong năm vì những người giàu muốn có một căn cứ trong thành phố nhưng thích sống toàn thời gian ở nơi khác.

5. Tokyo, Nhật Bản

Bạn có thể mong đợi trả khoảng 16.322 đô la mỗi mét vuông nếu bạn muốn mua một tài sản ở thành phố thủ đô của Nhật Bản. Một trong những lời giải thích đơn giản nhất cho chi phí sinh hoạt cao ở Tokyo đơn giản là họ có đất đai hạn chế và thành phố này có dân số cao. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác đi vào chơi. Có một yếu tố ‘hợm hĩnh’ nhất định là muốn sống ở thủ đô hơn các khu vực khác của đất nước. Một số báo cáo cho thấy các tập đoàn, tham nhũng và thông đồng cũng đã đóng một phần trong thị trường bất động sản tăng vọt ở Tokyo.

>>Tham khảo thêm các bài về dự án bất động sản khác: https://top10tphcm.com/du-an-hoang-phuc-garden-tai-can-duoc-long-an